ศูนย์นวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัล มีเทคโนโลยี อุปกรณ์ และสิ่งอำนวยความสะดวก ที่สำคัญในการให้บริการดังนี้

บริการด้านผลิตสื่อวิดีทัศน์

• บริการผลิตสื่อวิดีทัศน์ประกอบการเรียนการสอน การวิจัย บริการวิชาการ  และพรีเซนเทชั่นต่างๆ
  • บริการถ่ายทอดสดออนไลน์และบันทึกเทปการประชุม/สัมนา กิจกรรมต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัย
  • บริการกล้องถ่ายวีดิทัศน์ และอุปกรณ์ประกอบต่าง ๆ เช่น ขาตั้งกล้อง ไมโครโฟนไร้สาย ฯลฯ
  • บริการห้องถ่ายทำวีดิทัศน์ ห้องตัดต่อ ห้องอัดเสียง พร้อมอุปกรณ์ที่ทันสมัย
  • บริการตัดต่อวีดิทัศน์ และโปรแกรมในการตัดต่อวีดิทัศน์
  • บริการทำสำเนาเสียง และวิดิทัศน์ ในรูปแบบแผ่น CD และ DVD
  • บริการงานออกแบบ และผลิตสื่อการสอนอื่น ๆ

บริการด้านโสตทัศนูปกรณ์

• บริการและดูแลโสตทัศนูปกรณ์ประจำห้องประชุม/อบรม อาคารทีปังกรรัศมีโชติ จำนวน 6 ห้อง ได้แก่ ห้องประชุมสัมนา Auditorium (ชั้น2), ห้องบานบุรี (ชั้น2), ห้องมัลติมีเดีย (ชั้น2), ห้อง Video Conferenc (ชั้น2), ห้องประชุมกัลปพฤกษ์ (ชั้น5) และห้องประชุมอุนากรรณ (ชั้น5) ประกอบด้วย เครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่อง LCD Projector เครื่อง Visualizer จอรับภาพ และระบบเสียงภายในห้อง
  • บริการและดูแลโสตทัศนูปกรณ์ประจำหอประชุมวชิราลงกรณ ซึ่งได้แก่ ระบบเสียงห้องประชุม ระบบถ่ายทอดโทรทัศน์ภายใน  เครื่อง LCD Projector และจอรับภาพ
  • บริการเครื่องเสียงเคลื่อนที่ชุดมาตรฐาน เครื่องคอมพิวเตอร์ Notebook แอลซีดีทีวี และเครื่องฉายภาพ
  • บริการอุปกรณ์ระบบ Video Conference เพื่อใช้ในการประชุมระหว่างมหาวิทยาลัย องค์กรภายนอก และมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ
  • ซ่อมแซมและบำรุงรักษาโสตทัศนูปกรณ์
  • ออกแบบและกำหนดคุณสมบัติโสตทัศนูปกรณ์
  • ส่งเสริมและให้คำแนะนำการใช้โสตทัศนูปกรณ์

ศูนย์รวมสื่อสร้างสรรค์การเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 (SRU New Media Portal)

• เผยแพร่สื่อการสอนที่นำเสนอความรู้ และเนื้อหาบทเรียนที่เป็นพื้นฐานในรูปแบบใหม่ (New media)
  • เผยแพร่เทปวิดีโอบันทึกการเรียนการสอนในรายวิชาศึกษาทั่วไป (GED)
  • เผยแพร่เทปวิดีโอบันทึกการฝึกอบรม/สัมนาต่างๆ ของมหาวิทยาลัย
  • เข้าถึงได้ทาง http://media.sru.ac.th/

ติดต่อเรา

ศูนย์นวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัล สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
ติดต่อ : ชั้น 5 อาคารทีปังกรรัศมีโชติ โทรศัพท์ภายใน : 5115

แบบฟอร์มการให้บริการ

Privacy Preferences